Nhiệm vụ của Chủ tịch công đoàn cơ sở

Chủ tịch công đoàn cơ sở phải quan tâm đến những nhiệm vụ chủ yếu nào, để thực hiện tốt 4 nội dung xấy dựng công đoàn cơ sở vững mạnh?

Huy hiệu công đoànVới cương vị là người đứng đầu BCH công đoàn cơ sở, là người thay mặt BCH đại diện cho tậm thể trong quá trình tham gia quản lý, bảo vệ quyền và lợi ích của công nhân lao động chủ tịch công đoàn cơ sở cần phải quan tâm đến:
1. Thực hiện tốt việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công nhân lao động. Đây là nhiệm vụ hàng đầu và là công tác thường xuyên
2. Thực hiện tốt việc phát huy quyền là chủ của công nhân lao động tham gia quản lý Nhà nước
3. Thường xuyên giáo dục đoàn viên và công nhân lao động về mọi mặt
4. Thường xuyên tổ chức tốt việc chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn cơ sở.

Advertisements

11 phản hồi

 1. chu tich cong doan co phai thuong xuyen co mat o co quan khong ?

  • Vì công đoàn là một tổ chức chính trị xã hội nên là chủ tịch công đoàn đồng thời bạn cũng là một lao động. Vì vậy bạn vẫn phải thực hiện đầy đủ những nhiệm vụ của một lao động theo hợp đồng lao động do bạn ký với người sử dụng lao động.
   Do đó nếu hợp đồng lao đông quy định bạn làm việc bao nhiêu giờ, bao nhiêu ngày trong tuần thì cứ thế thực hiện. nếu nói là thực hiện theo luật lao động và pháp lệnh công chức thì cứ chiếu theo các văn bản pháp luật đó thôi!

 2. NEU NGUOI LAO DONG DANG GIU CHUC CHU TICH CONG DAON THOI VIEC THI BAN CHAP HANH CONG DOAN CO SO PHAI LAM GI?? CO PHAI LA NHOM HOP BAN CHAP HANH CONG DOAN DE BAU RA CHU TICH CONG DOAN MOI HAY KHONG??

 3. chu tich cong doan co duoc quyen sai nhan vien hanh chinh dun nuoc, don nha ve sinh tap the khong?

 4. là CTCĐ trước tiên b phải hòa đồng với anh em, quan tâm chăm lo đến đời sống cho công đoàn viên, phải là người gương mẫu…và phải biết dừng lại đúng với khả năng quyền hạn của mình, nếu không sẻ là trò cười cho thiên hạ.

 5. Chúng tôi là nhân viên của một hợp tác xã nông nghiệp. nhưng có phần này tôi không hiểu cần các bạn cho mình biết thêm.
  Hiện tại mình đang làm việc cho một htx, htx minh vừa được liên đoàn lao động huyện kết nạp htx mình là công đoàn cơ sở. mình rất mừng nhưng sau đó mình có phần không hiểu là chủ tịch công đoàn lại là Vợ của Chủ nhiệm htx như vậy có được không?

 6. Là chủ tịch công đoàn cơ sở để xét danh hiệu thi đua cuối năm và đề nghị khen thưởng lên cấp trên thì cần theo quy trình như thế nào?

 7. Hiệu trưởng nhà trường có chỉ đạo được chủ tịch công đoàn không ạ ?

  • Quan hệ giữa chính quyền và công đoàn là quan hệ bình đẳng hợp tác tôn trọng tính độc lập của mỗi bên dựa trên chức năng vị trí vai trò, nhiệm vụ quyền hạn của mỗi bên.

   Hiệu trưởng khi thực hiện chức năng quản lý có liên quan đến trách nhiệm quyền lợi đoàn viên, cán bộ công chức phải bàn bạc với công đoàn.
   Vì thế không có chuyện hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo được chủ tịch công đoàn bạn ak.

 8. văn thư nhà trường có trách nhiệm lưu hồ sơ công đoàn không?\

 9. Chủ tịch công đoàn nói trong cuộc họp vận động CDV ra khỏi công đoàn có đúng không

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: